Monday , 20 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 3 cách ăn cá gây hại sức khỏe

3 cách ăn cá gây hại sức khỏe

 Ăn cá khi đói – nguy cơ Gout

 

Ăn cá khi đói – nguy cơ Gout

 

Rất nhiều người vì mục
đích giảm béo, chỉ ăn thức ăn không ăn cơm. Ăn cá khi bụng đói là một
việc thường gặp ở nhiều người, nhưng điều này có thể dẫn đến phát tác
bệnh Gout. Nguyên nhân là do chất purine tăng làm cho acid uric tăng
lên, từ đó gây ra tổn thương mô. Tổn thương mô là một nguyên nhân lớn
gây ra bệnh Gout.

 

Bắt lên ăn sống – chất độc tàn lưu nguy hại cơ thể

 

Nhiều người đều cho
rằng ăn cá càng tươi càng tốt và ăn cá sống là đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Nhưng trên thực tế đây lại là một nhận thức sai. Bất luật là cá nuôi hay
cá tự nhiên, trong cơ thể cá đều có một chất độc hại nhất định.

 

Ngoài ra, ăn gỏi cá
cũng vậy, trong gỏi cá có nhiều ký sinh trùng gây bất lợi cho gan, làm
cho gan chúng ta lây nhiễm ký sinh trùng, nặng thậm chí dẫn đến ung thư
gan.

 

Ăn mật cá giải độc lại thành chất độc

 

Mật cá là một vị thuốc
Đông y, bác sỹ Đông y thường dùng nó chữa trị đau mật, mắt đỏ, viêm, tê
họng, lở loét ác tính vv nhưng phải qua điều chế thành dạng thuốc.

 

Dân gian cũng vì vậy
lưu truyền ăn mật cá có thể thanh nhiệt giải độc, sáng mắt, chặn ho. Mặc
dù mật cá có vị rất đắng, họ vẫn cố sức để nuốt ực. Tuy nhiên ăn mật cá
cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính
mạng.

Theo Dân Trí

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.