Sunday , 19 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 7 món ăn không nên để qua đêm

7 món ăn không nên để qua đêm

Đôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc
vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất
đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.

Canh

Phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày.

7 món ăn không nên để qua đêm 1

Cá và hải sản

Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận.

Chả

Trà

Trà pha để qua đêm rất không tốt vì vitamin đã bị hao hụt, đồng thời
protein, các loại đường.. trong nước trà sẽ tạo thành nguồn dưỡng chat
cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Rau xanh

Do trong rau xanh có khá nhiều loại nitrat, sau khi nấu chín nếu để
thời gian quá dài, dưới tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ hồi
nguyên trở lại thành nitrit gây ung thư. Tuy nhiên khi làm nóng thì
nitrit này có thể mất đi.

Nấm tuyết

Bất luận là nấm tuyết được nuôi trồng hay tự mọc đều hàm chứa khá
nhiều dạng nitrat, nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng
phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit.

Trứng gà

Nếu trứng gà luộc hoặc rán vẫn chưa chín hẳn, trong tình trạng lưu
giữ không tốt,  lòng đỏ trứng gà để qua đêm dễ nhiễm vi khuẩn, làm cho
bụng, dạ dày khó chịu, chướng khí. Nhưng nếu trứng gà đã chín và lưu giữ
thích hợp trong nhiệt độ thấp , thông thường không có vấn đề gì.

Theo Dân trí

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.