Sunday , 19 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Theo chuyên viên tư vấn nữ công Đỗ Kim Trung – Hội Liên hiệp
Thanh niên Việt Nam, để làm đậu phụ không cần phải dùng đến thạch cao,
chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước (sau
khi lấy phần đậu nành kết tủa để ép thành đậu phụ, sẽ còn phần nước,
giữ lại nước này để trong khoảng 4 – 7 ngày sẽ có được nước có vị chua
nhẹ).

Theo cách này, một ký đậu nành thường chỉ làm được khoảng
800g đậu phụ, người bán sẽ không thể có lời. Do vậy, người ta thường
cho thêm bột năng và một số phụ gia vào, thường gặp nhất là thạch cao
xây dựng (vì rất dễ mua).

Theo cô Đỗ Kim Trung, miếng đậu phụ được làm theo cách an
toàn sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn
váng sữa đậu nành còn nóng. Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị
hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay. Tránh chọn
những loại có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của
phụ gia.

Đậu phụ còn rất dễ bị nhiễm nấm, khuẩn trong quá trình chế
biến và bảo quản. Nấm có thể sinh sôi rất nhanh trên những khay ép
không được vệ sinh kỹ, qua tay người làm và cả trong quá trình bày bán.
Vì vậy, khi chọn lựa, nên bỏ qua những miếng đậu phụ có mùi lạ, vị
chua – TS. Đống Thị Anh Đào tư vấn.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.