Wednesday , 22 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Đau dạ dày có kiêng vitamin C?

Đau dạ dày có kiêng vitamin C?

Vitamin C
(acid ascorbic) có vị chua nên nhiều người lầm tưởng là có bệnh dạ dày
thì không được dùng nó. Tuy nhiên, vitamin C là một sinh tố cần thiết
cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch.

Hơn nữa, vitamin C
không chỉ là thuốc và không phải chỉ có trong những trái cây chua như
chanh, cam… mà nó cũng còn có nhiều trong những trái cây ngọt như đu
đủ, dưa hấu… và trong nhiều loại rau cải như bông cải trắng, bông cải
xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây… Do đó, người bị đau
dạ dày vẫn cần ăn đủ các thức ăn trên để cơ thể tăng sức đề kháng và
không bị thiếu sinh tố C.

Đau dạ dày có kiêng vitamin C? - 1

Dùng vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp
giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori là nguyên nhân thường nhất gây
viêm, loét dạ dày. Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ
trong mức cho phép. Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch
dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và
tăng cường sức đề kháng cho dạ dày. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ
các loại rau củ quả.

Tất nhiên, việc dùng vitamin C đối với bệnh dạ dày nói riêng
hoặc các bệnh khác nói chung đều phải tuân thủ về liều lượng và thời
gian sử dụng để tăng tác dụng điều trị. Việc dùng liều cao và kéo dài
thuốc này có thể gây viêm, loét dạ dày vì bản chất acid của nó. Vì vậy,
khi dùng thuốc cần phải dùng đúng cách và đúng lúc theo lời khuyên của
thầy thuốc.

Theo NLĐ

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.