Thursday , 18 October 2018
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Hà Nội: Bệnh tay chân miệng, thủy đậu có tăng bất thường?

Hà Nội: Bệnh tay chân miệng, thủy đậu có tăng bất thường?

Với bệnh tay chân miệng, từ đầu năm đến nay số mắc của toàn thành phố giảm so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, trong tuần qua, số mắc mới tăng đột biến với 48 trường hợp được ghi nhận.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, sự gia tăng này là không bình thường. Phó Chủ tịch đề nghị ngành Y tế cần phải phân tích sâu về sự gia tăng nay (đối tượng mắc, độ tuổi, nguyên nhân…) để khống chế kịp thời, không để dịch lan rộng.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, khoảng 1 tuần trở lại đây, tại một số nhà máy trong các khu công nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đã xảy ra những vụ ngộ độc, ngộ độc thực phẩm lớn khiến hàng trăm người mắc, phải nhập viện.

Trước thực trạng trên, để phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương và các ngành liên quan khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra, tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Cùng đó, tăng cường kiểm tra ATVSTP tại các khu vui chơi giải trí tập trung đông người, các điểm vui chơi của trẻ em trong mùa hè, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn trên địa bàn.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.