Sunday , 19 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Kem chống nắng tự nhiên bằng thực phẩm

Kem chống nắng tự nhiên bằng thực phẩm

Một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ
da giúp da chống lại tia UV gây hại trong những ngày hè nóng bức.

Omega-3 trong cá

Omega-3
axit béo (được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm – và đặc biệt là
trong cá) có khả năng kháng viêm đáng kinh ngạc. Nghiên cứu cho thấy các
hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do
(gây ra bởi ánh nắng mặt trời). Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc
thêm omega-3 để chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư
da.

Trái cây màu đỏ và màu da cam và rau xanh

Lycopene
và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các sản phẩm màu đỏ và màu
hồng khác đã được chứng minh giúp hỗ trợ và bảo vệ da chống lại một số
kích ứng da tia cực tím gây ra như ban đỏ. Lycopene có trong cà chua là
chất oxy hóa chống lại các gốc tự do hình thành do tia cực tím.
Beta-carotene là một loại carotenoid được tìm thấy trong màu đỏ và màu
cam giúp giảm bớt cháy nắng cho da. Các loại trái cây họ cam quýt, cam
và màu hồng cũng đã được chứng minh là cải thiện khả năng của da để bảo
vệ chống lại tia UV.

Chocolate đen

Flavanoids
tìm thấy trong chocolate đen có thể cải thiện khả năng của da bảo vệ
chống lại một số loại tổn thương da, bao gồm cả các vấn đề tia liên quan
tới tia UV như cháy nắng. Thêm vào đó, chất flavonoid có thể giúp giữ
cho làn da giữ ẩm, tăng độ bão hòa oxy và tăng lưu lượng máu!.

Các loại rau họ cải

Các
loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đóng gói các
chất chống oxy hóa cần thiết giúp chống lại các gốc tự do gây phiền
toái. Các chất oxy hóa rau họ cái còn có khả năng phòng chống ung thư
da. Nghiên cứu cho thấy mầm bông cải xanh, cũng trong gia đình họ cải
chứa sulforaphane được liên kết để tăng khả năng của da để bảo vệ cơ thể
khỏi bệnh ung thư.

Rau xanh

Một
số loại thảo mộc là loại kem chống nắng một cách tự nhiên khi bạn tiêu
thụ chúng. Đặc biệt rau mùi tây, húng quế… có chứa các chất oxy hóa
chiến đấu lại các gốc tự. Rau lá xanh đậm như rau bina và củ cải có đầy
đủ các chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoids là những chất
bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn
rau lá xanh giúp ngăn chặn sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da ở những
người đã phải chịu đựng trước đó.

Trà xanh

Các
loại trà xanh và đen được đóng gói với các polyphenol có thể giúp ngăn
chặn ung thư dừng lại. Bằng cách hạn chế việc cung cấp máu đến khu vực
ung thư. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà xanh có thể giúp ngăn
ngừa ung thư da không hắc. Một nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những người
uống một tách trà/ngày có tỷ lệ ung thư ác tính thấp hơn người không
uống trà.

Theo Dân Việt

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.