Wednesday , 22 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Món ăn

Món ăn

Để phòng chống hiện tượng bạc tóc, y
học cổ truyền sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau nhằm mục đích bổ
dưỡng tinh huyết, nhu nhuận lông tóc, trong đó có một liệu pháp khá độc
đáo là dùng các món ăn – bài thuốc.


những bài thuốc, ngoài việc chữa trị chứng bạc tóc sớm còn là những món
ăn hết sức bổ dưỡng với cơ thể. Dưới đây là một số ví dụ dành cho bạn:

Bài 1 – Mỗi ngày dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn làm canh ăn.

Hoặc
dùng đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất
cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn
30g.

Hoặc dùng đậu đen đồ chín, phơi
khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần
6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.

Bài 2 –
thủ ô chế 300g, thỏ ty tử 400g, phá cố chỉ 250g. Các vị sấy khô tán
vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30
phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công
dụng: tư bổ can thận, cường thân kiện thể, dùng cho người bị bạc tóc
sớm có kèm theo các triệu chứng đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi,
tinh thần mỏi mệt, ăn kém, đại tiện lỏng loãng.

Bài 3 –
thủ ô chế 12g, nữ trinh tử 12g, tang thầm (quả dâu chín) 12g, hạn liên
thảo (cỏ nhọ nồi) 10g. Tất cả sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong
bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công
dụng: Dưỡng âm, tư bổ can thận, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm
theo các triệu chứng mệt mỏi, hay đau đầu chóng mặt, thị lực giảm sút,
lưng gối đau mỏi, hay quên, ngủ kém…

Bài 4 –
thủ ô 20g, gan lợn 250g, mộc nhĩ 30g, cải bắp 50g, dầu thực vật và gia
vị vừa đủ. Sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã; gan lợn rửa thật sạch, thái
miếng, ướp gia vị rồi dùng lửa to rán qua; cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch
thái chỉ. Cho gan lợn vào đun với nước sắc hà thủ ô một lát, kế đó cho
cải bắp và mộc nhĩ vào, tiếp tục đun sôi vài phút là được, chế đủ gia
vị, dùng làm canh ăn hàng ngày.

Bài 5 – Mạch
môn (bỏ lõi) 120g, thiên môn 30g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thục địa
30g, kỷ tử 30g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g. Tất cả sấy
khô, thái vụn, đem ngâm với 5000 ml rượu trắng, sau 30 ngày thì dùng
được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml.

Công
dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích thọ diên niên, dùng cho người bị bạc tóc
sớm, rụng tóc nhiều kèm theo các triệu chứng như cơ thể suy nhược, da
nhợt, chán ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, dễ đổ mồ hôi, suy giảm khả năng
tình dục…

Theo Dân Việt

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.