Sunday , 19 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Mướp

Mướp

Cây
mướp thuộc loại dây leo, thân có nhiều tua cuốn bò lan trên giàn, hoa
màu vàng, trái thuôn dài có màu xanh nhạt, chứa nhiều dưỡng chất, vị
ngọt, tính bình, có mùi thơm nhẹ.

Phân
tích thành phần dinh dưỡng, trong 100g mướp có chứa 95g nước, 0,9g
protit, 0,1g lipit, 3g ghucit, 0,5gr xeluloza, 28mg sắt, 160mcg
betacaroen, vitamin B, C… Mướp giàu sinh tố, khoáng vi lượng, chất
nhớt và chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Món canh thanh nhiệt, giải độc:
Mướp tươi 2 quả, thịt ba chỉ 200g, hành, gừng và gia vị vừa đủ. Mướp
gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa
ăn. Đun nóng chảo, cho dầu ăn và hành, gừng xào thơm, rồi cho thịt ba
chỉ, gia vị vào xào đảo đều trong 5 phút. Tiếp theo cho mướp vào xào
thêm 2 phút. Đổ 3 – 4 bát nước, để nhỏ lửa đun trong 5 phút là được,
dùng làm canh ăn trong bữa cơm. Có thể dùng thường xuyên.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.