Monday , 20 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Những điều cần đặc biệt chú ý khi ăn gừng

Những điều cần đặc biệt chú ý khi ăn gừng

Gừng là một trong các loại thực phẩm được dùng để làm gia vị cho nhiều
món ăn. Nó cũng được sử dụng trong y học để điều trị nhiều loại bệnh như
khó chịu ở dạ dày, ốm nghén, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng và các
bệnh đường hô hấp…

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều gừng có thể
đe dọa sức khỏe của bạn, thậm chí gây ra những rủi ro nhất định. Vì vậy,
nếu có ý định dùng gừng để làm thuốc, bạn nên tham khảo tư vấn của bác
sĩ.

Một số hậu quả khi tiêu thụ quá nhiều gừng

- Gặp vấn đề về tiêu hóa: Gừng hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nhưng nếu bạn ăn với liều lượng lớn thì sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Theo kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), ăn quá
nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng.
Bạn cũng có thể bị ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn và luôn cảm giác
có mùi gừng trong miệng.

Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn gừng
tươi, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng bệnh viêm ruột hoặc
tắc nghẽn đường ruột.

Những điều cần đặc biệt chú ý khi ăn gừng 1

- Ảnh hưởng đến thai nhi: Mặc
dù gừng đôi khi được dùng để điều trị tình trạng ốm nghén, nhưng ăn quá
nhiều lại có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các vấn đề khác, theo Trung
tâm Y tế MayoClinic (Mỹ). Tiêu thụ gừng với liều lượng lớn có thể ảnh
hưởng đến hormone giới tính của em bé hoặc gây sẩy thai, chảy máu khi
manng thai.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng gừng nếu đang mang thai.

- Nguy cơ chảy máu:
Gừng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu vì vậy nếu bạn có tiền sử rối
loạn chảy máu thì bạn nên tránh ăn bổ sung nhiều gừng dù ở bất kì dạng
nào. Gừng cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn, nên có thể
làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường hay hạ đường huyết. Ăn nhiều gừng
có thể làm cho một số nguy cơ bệnh tim nặng hơn.

Một số cấm kị khi tiêu thụ gừng

1. Không gọt vỏ

Theo
Đông y, gừng có tính lạnh giúp tăng khí, chữa bệnh. Tính lạnh của gừng
nằm chủ yếu ở vỏ gừng. Vì vậy, nếu bỏ vỏ gừng khi dùng thì tức là đã
loại bỏ dược tính của gừng, làm biến đổi cả mùi vị của nó, khiến cho
gừng từ tính lạnh biến thành tính nóng. Vì vậy khi sử dụng, bạn nêânr
sạch và để cả vỏ gừng.

Những điều cần đặc biệt chú ý khi ăn gừng 2

2. Không ăn gừng tươi đã bị dập, mọc mầm

Gừng
tươi đã bị dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, có thể làm thay
đổi tính chất của gừng, hoại tử tế bào gan và dễ dẫn đến bệnh ung thư
gan, ung thư thực quản.

Gừng bị nẫu, mọc mầm mặc dù vẫn còn vị
cay nhưng cũng nguy hiểm nếu dùng vì nếu chế biến nó có thể sinh ra chất
lưu huỳnh, độc tố gây tổn thương cho gan. Khi ăn loại gừng này, dạ dày
và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng, có khi nó còn làm cho tế
bào gan nhiễm độc và biến tính, tổn hại tới công năng bài tiết của gan.

3. Không ăn gừng vào buổi tối

Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu. Chất gingerose trong gừng cũng có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa.

Từ
buổi tối, về đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát. Lúc
này nếu ăn gừng sẽ khích lệ cho dương khí bốc lên. Do đó, nếu ăn gừng
buổi tối sẽ làm ảnh hưởng đến quy luật sinh lí, không tốt cho sức khỏe.

Theo aFamily

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.