Sunday , 19 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Những sai lầm nên tránh khi uống rượu bia

Những sai lầm nên tránh khi uống rượu bia


những sự nhầm tưởng tai hại, ví như việc trộn rượu bia với các loại
nước giải khát, tăng lực không những không giúp hóa giải cơn say mà còn
có thể làm cho bạn say nhanh hơn, hay dùng trà để giải rượu, nhưng đâu
biết nó lại gây ra các tác hại khác cho tim mạch và thận…

Uống rượu bia với nước giải khát để giảm say

Nhiều
người có quan niệm rằng, uống rượu cùng với nước giải khát để giảm cơn
say, họ đã trộn rượu bia với nước giải khát, họ nghĩ rằng nồng độ của
rượu bia có thể được giảm bởi vì nước giải khát.

Theo
chuyên gia, trộn rượu bia với các loại nước giải khát, tăng lực không
những không giúp hóa giải cơn say mà còn có thể làm cho bạn say nhanh
hơn.

Ăn kèm xúc xích, giăm bông với rượu bia

Uống
rượu và thịt xông khói tạo ra hương vị tuyệt vời, mặc dù hương vị của
rượu sẽ lưu lại lâu trong miệng, nhưng thực sự lại tiềm ẩn nguy cơ cho
sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm hun khói
hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine (một chất gây ung thư). Nồng độ hòa
tan của Nitrosamine ở trong rượu là rất lớn, sẽ làm tăng nguy cơ bị ung
thư thực quản , ung thư dạ dày.

Để
giảm bớt tác hại của rượu bia với dạ dày và gan, bạn nên uống sữa hoặc
ăn trứng trước khi uống. Protein cao có trong những thực phẩm này có thể
phản ứng với rượu bia để giảm lượng hấp thu của rượu đối với cơ thể con
người.

Uống trà, cà phê giải rượu

Nhiều
người nghĩ rằng trà và cà phê có thể giúp giảm ảnh hưởng của rượu bia.
Nhưng thực tế, thành phần chủ yếu của cà phê là cafein, nếu bạn uống vừa
phải sẽ có tác dụng giúp cơ thể hưng phấn, nâng cao tinh thần và có lợi
cho dạ dày. Nhưng nếu uống quá nhiều thì có thể gây ngộ độc, nhất là
sau khi uống rượu bởi cà phê có thể làm cho cồn rượu gây nguy hại cho cơ
thể nhiều hơn, đặc biệt là gây tổn thương não. Đồng thời, nó đẩy nhanh
tuần hoàn máu, tăng thêm gánh nặng cho huyết quản tim, gây nên tổn hại
gấp mấy lần uống rượu bình thường.

Trà
có tác dụng giải rượu, nhưng nó lại gây ra các tác hại khác cho tim
mạch và thận vì rượu và nước trà đều có chất kích thích mạnh đối với
tim. Với rượu, tim đã phải làm việc tăng lên, cộng thêm trà vào tim lại
phải hoạt động mạnh nữa, dẫn đến hưng phấn quá mức. Bên cạnh đó, uống
trà ngay sau khi uống rượu cũng làm cho thận phải làm việc quá mức để
đào thải các chất kích thích. Việc đào thải đó không kịp sẽ dẫn đến việc
ứ đọng chất cồn, lâu ngày dẫn đến dư thừa acid uric, gây bệnh sỏi thận.

Theo
bác sĩ chuyên khoa, đàn ông không nên nạp một lượng lớn cà phê vào cơ
thể sau khi uống rượu, khiến tình trạng thiếu nước càng trở nên trầm
trọng. Trà đặc cũng là kẻ thù của những người say xỉn, bởi nó khiến tim
trở nên hưng phấn cực độ và gây hại cho thận.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.