Wednesday , 22 November 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Top các loại thực phẩm quen thuộc có thể gây ung thư

Top các loại thực phẩm quen thuộc có thể gây ung thư

Những
gì có trong thực phẩm có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh
ung thư ở nhiều người. Nếu bạn đang tiêu thụ nhiều những loại thực phẩm
dưới đây thì ngay lập tức nên hạn chế.

Bạn
không thường quan tâm xem các loại thực phẩm bạn đang ăn hàng ngày có
thể chứa chất gây ung thư hay không. Nhưng với gần 1,5 triệu người được
chẩn đoán mắc một số loại ung thư chỉ trong năm ngoái thì rất có thể
những gì có trong thực phẩm có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc
bệnh ung thư ở nhiều người.

Dưới
đây là danh sách top 8 các loại thực phẩm hàng đầu mà bạn có nhiều khả
năng tiêu thụ mỗi ngày chứa chất gây ung thư hoặc bị nghi ngờ gây ung
thư.

1. Bắp rang bơ

Những
túi nhỏ bỏng ngô rất thuận tiện để cho vào trong lò vi sóng, và bạn sẽ
không nghĩ chỉ trong một phút ngắn ngủi chúng có thể gây nguy hiểm cho
sức khỏe của mình, nhưng chúng hoàn toàn làm được điều đó.

Ngoài
ra, trong bắp rang bơ còn chứa một loại hóa chất gọi là diacetyl. Chất
này được biết là chất gây ung thư và có thể gây tổn hại đến phổi.

2. Cà chua đóng hộp

Trên
thực tế, hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp là một mối quan tâm bởi
mọi người luôn lo lắng về chất liệu của các vỏ hộp. Lớp vỏ của hầu như
tất cả các thực phẩm đóng hộp đều được làm bằng một chất hóa học gọi là
bisphenol-A, hay BPA.

Nhiều nghiên cứu về hợp chất này cho thấy nó có thể dẫn đến vô sinh, bệnh tim, và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.


cà chua là một ví dụ điển hình do hàm lượng axit trong chúng rất cao.
Đây chính là nguyên nhân sản sinh ra BPA, và những quả cà chua bên trong
sẽ bị ngấm chất này từ vỏ bọc của lon. Trong thực tế mức độ BPA có thể
rất cao; vì vậy bạn nên thận trọng và không nên cho trẻ con ăn chúng.

3. Thịt đã qua chế biến

Các
loại thịt đã qua chế biến như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói,… đều
có chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản, như nitrat natri, giúp chúng
nhìn hấp dẫn và tươi ngon hơn đó lại là những là chất gây ung thư rất
nguy hiểm.

4. Trái cây phi hữu cơ

Các
loại trái cây phi hữu cơ thường bị nhiễm thuốc trừ sâu và phân bón
không an toàn. Táo có lẽ là loại trái cây có chứa thuốc trừ sâu nguy
hiểm nhất với hơn 98% các loại táo được kiểm tra đều chứa loại chất độc
hại này. Theo sau là cam, dâu tây, và nho có chứa tới 90% dư lượng thuốc
trừ sâu.

Thuốc
trừ sâu là những hóa chất độc hại đối với các loài côn trùng cũng như
con người. Rửa trái cây không thể loại bỏ hoàn toàn 100% dư lượng, do đó
chúng ta phải cẩn thận khi mua các loại trái cây này, cũng như phải có
những cách xử lí để loại bỏ các hóa chất một cách hiệu quả nhất.

Hầu
hết tất cả các loại dầu ăn chưa bão hòa đều là dầu thực vật. Dầu thực
vật không được chiết xuất tự nhiên như bơ, và chúng phải được loại bỏ
hóa chất ngay từ đầu, sau đó chúng được biến đổi qua các khâu sản xuất
và đến tay người tiêu dùng. Dầu thực vật thường xuyên được khử mùi và
tạo màu để trông hấp dẫn hơn.

Tất cả các loại dầu thực vật chứa hàm lượng axit béo Omega-6 cao.

Tuy
nhiên, việc dư thừa axit béo Omega-6 có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức
khỏe, chẳng hạn như bệnh tim và gia tăng nhiều loại bệnh ung thư khác
nhau, đặc biệt là ung thư da. Bởi vậy bạn cần một sự cân bằng tốt cả hai
loại Omega 3 và Omega 6, và hãy cố gắng bổ sung nhiều Omega 3 mỗi ngày.
Bạn có thể làm điều này bằng cách trong bổ sung các loại thịt được chăn
thả tự nhiên, cũng như các loại cá chứa nhiều chất béo như cá hồi và cá
thu là một nguồn Omega 3 rất tốt.

Các
loại dầu chưa bão hòa được sử dụng để bảo quản thực phẩm đã qua chế
biến và giúp chúng giữ được vẻ hấp càng lâu càng tốt. Các loại dầu chưa
bão hòa gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào có
thể dẫn đến ung thư.

6. Đường tinh chế

Đường
tinh chế không chỉ được biết đến làm tăng đột biến mức insulin, mà còn
là loại thức ăn ưa thích nhất của các tế bào ung thư, và thúc đẩy sự
tăng trưởng của chúng.

Các
chất tạo ngọt giàu fructose như siro bắp (HFCS) chính là nguồn thức ăn
ưa thích của tế bào ung thư, và giúp chúng sinh sôi nảy nở; bởi HFCS sẽ
được chuyển hóa bởi tế bào ung thư một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bởi
vậy, chúng ta có thể hiểu rõ lý do tại sao siro bắp chứa hàm lượng
fructose cao lại được coi là phạm tội tồi tệ nhất.


vì bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt,
ngũ cốc, và nhiều loại thực phẩm phổ biến khác, chủ yếu là đã qua chế
biến được nạp với đường tinh chế hay HFCS, đã giúp giải thích tại sao tỷ
lệ ung thư ngày càng gia tăng như hiện nay.

Các
thực phẩm ăn kiêng bao gồm thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng gói sẵn
hoặc thực phẩm “ăn kiêng”, “ít béo “, bao gồm cả chế độ ăn uống natri
cacbonat thường chứa aspartame, một chất hóa học, chất làm ngọt nhân tạo
được nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng nó chính là 1 trong những thủ
phạm gây ra nhiều bệnh tật và bệnh tật như ung thư, dị tật bẩm sinh, và
các vấn đề tim mạch.

8. Khoai tây chiên

Khoai
tây chiên không chỉ chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa và natri cao thì
chúng còn có hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản, và chất
tạo màu.

Theo P.Nguyễn (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.