Thursday , 14 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 4 sai lầm bạn không bao giờ được mắc khi ăn trứng gà

4 sai lầm bạn không bao giờ được mắc khi ăn trứng gà

Trong trứng gà có một
lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… Ngoài ra, còn phải kể đến
canxi, mangiê, sắt và kẽm… Nguồn protein trong trứng rất dồi dào và
các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng có
tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp. Chất
lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt
động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây
ra.

Tuy nhiên ăn trứng gà thế nào thì tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

4 sai lầm bạn không bao giờ được mắc khi ăn trứng gà 1

- Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà: Rất nhiều
người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ nhưng trong lá trà có
axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây
khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm.

- Không dùng các loại thuốc chống viêm: Trứng
rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan
đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không
uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy,
có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh
nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

- Không nên ăn quá nhiều: Mặc dù giá trị dinh
dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng,
dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.


Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.