Wednesday , 13 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm

6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm

Dưới đây là những lời khuyên gúp bạn hấp thu tối đa chất dinh dưỡng trong một số thực phẩm:

Để tỏi ở ngoài 10 phút trước khi nấu

Các
đặc tính chữa bệnh của tỏi chỉ có thể phát huy được tác dụng một cách
tối đa bằng cách cắt, nghiền, hoặc nhấn nó và sau đó để chúng đủ 10 phút
ở ngoài trước khi nấu.

Bởi khi tỏi được đập dập nó sẽ “khởi động” một phản ứng enzym giải phóng một hợp chất chứa lưu huỳnh rất có lợi cho sức khoẻ.
Do vậy, nếu có thêm thời gian thì hợp chất tạo thành sẽ hoàn chỉnh hơn
và do đó tác dụng của chúng lên cơ thể cũng toàn diện hơn.

Bảo quản rau diếp trong tủ lạnh

Rau
diếp là một trong những loại rau dễ bị tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Vì
thế trước khi chế biến món ăn với rau diếp bạn nên rửa sạch, để rau ráo
nước. Nếu muốn dự trữ, bạn nên rửa sạch rồi ngắt lá ra và bỏ vào túi
nylon bảo quản trong tủ lạnh.

Điều này không những giúp rau còn tươi mà giúp tăng đặc tính chống oxy hóa của rau còn lên 4 lần.

6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm 1

Để lạnh khoai tây 24 giờ trước khi ăn

Nấu
chín khoai tây và sau đó làm lạnh chúng trong khoảng 24 giờ trước khi
bạn ăn sẽ giúp chất kukoamine được sản sinh ra nhiều hơn, đây là một
chất giúp bạn giảm huyết áp, đồng thời khi khoai tây được làm lạnh sẽ
giúp nó có vị ngọt đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế
chiên rán khoai tây trong dầu ăn mà thay vào đó hãy luộc hoặc nấu, vì
khi chiên với dầu ở nhiệt độ cao sẽ khiến các hóa chất hữu ích trong
khoai tây bị mất đi, khoai tây sẽ mất chất dinh dưỡng.

Nên ăn ngô luộc

Ngô
vàng có nhiều hơn gấp 35 lần beta-carotene so với ngô trắng.
Beta-carotene là tiền chất của vitamin A nên nó là nguồn cung cấp
vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể, đồng thời nó có khả năng chống
ôxy hoá ưu việt. 

Vì thế, bạn nên ăn ngô vàng (ngô ngọt, ngô
tẻ), thay vì ngô trắng (ngô nếp). Bạn cũng nên ăn ngô luộc để cung cấp
năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh, từ đó cũng góp
phần đảm bảo sức khỏe của tim mạch.

6 bí quyết giúp bạn hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thực phẩm 2

Ăn cà rốt nấu chín tốt hơn ăn cà rốt sống


rốt khi được nấu chín có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cà rốt sống.
Khi nấu chín, cà rốt có hơn 25% falcarinol, một hợp chất chống ung thư
so với cà rốt sống.

Ngoài ra chất beta caroten (chất tiền
vitamin A) có trong cà rốt chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín
cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng
vitamin dồi dào có trong nó. Nếu bạn ăn sống cà rốt thì 90% beta caroten
trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.

Nên ăn cà chua nấu chín

Bạn
đang phân vân không biết cà chua đóng hộp trong siêu thị, cà chua đã
được chế biến sẵn hay nấu chín, loại nào giàu chất dinh dưỡng hơn?

Hãy
yên tâm về tất cả. Vì dù chưa được chế biến hay chế biến rồi thì cũng
cũng là những nguồn cung cấp chất lycopene (chất phụ gia có màu tự
nhiên), chống lại những chất oxy hóa gây nguy hại cho cơ thể. Tuy nhiên,
bạn không nên ăn sống mà hãy nấu chín cà chua để cơ thể được hấp thụ
chất lycopen chống ung thư nhiều nhất có thể.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.