Monday , 18 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » 6 loại rau xanh rẻ tiền bạn phải ăn mỗi ngày để chống ung thư

6 loại rau xanh rẻ tiền bạn phải ăn mỗi ngày để chống ung thư

Chỉ cần mua những loại rau này rồi chế biến các món ăn là bạn
có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả, tiết kiệm khoản chi không nhỏ cho
gia đình.

1. Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp
ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày
sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt,
bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

2. Súp lơ: Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã
chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy
cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy,
củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung
thư tuyến tụy.

3. Măng tây: Măng tây là trong những loại rau đầu
bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất
định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

4. Cần tây. Cần tây là được đánh giá là loại thực
phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh
tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và
thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau”
có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

5. Hẹ. Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về
khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa
được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống
thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ
thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự
phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn
sang khu vực xung quanh.

Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K,
folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho
sức khỏe.

6. Bắp cải. Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà
bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú
nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh
hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

Theo Megafun

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.