Monday , 18 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 7 món ăn thanh nhiệt, phòng bệnh do nắng nóng cực hữu hiệu

7 món ăn thanh nhiệt, phòng bệnh do nắng nóng cực hữu hiệu

Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh
phát sinh do nhiệt, chúng ta nên chọn những thực phẩm tính mát, có công
dụng thanh nhiệt giải độc.

Thời tiết oi bức, con người dễ cảm thấy uể oải, nhất là người già
và trẻ em dễ phát sinh bệnh tật. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong
mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh chế độ sinh
hoạt hợp lý, thì dinh dưỡng cũng rất quan trọng, chúng ta nên chọn những
thực phẩm tính mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc.

Chè đậu xanh: đậu xanh 100g, dưa hấu 300g,
đường trắng vừa đủ. Dưa hấu bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, ép lấy nước. Cho
nước ép dưa hấu và đậu xanh vào nồi nấu chín, cho đường vào vừa ăn.

Cháo bạc hà: bạc hà 6g, gạo 100g, thịt lợn
nạc 100g, bột gia vị vừa đủ. Bạc hà rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước. Thịt
lợn nạc rửa sạch băm nhỏ, ướp bột gia vị xào chín. Gạo vo sạch cho vào
nước bạc hà đun lửa nhỏ, cháo chín cho thịt lợn nạc vào quấy đều, sôi
lại là được. Ăn trong ngày.

Canh rau hẹ – cần tây: rau hẹ 100g, rau cần
tây 100g, thịt lợn nạc 100g, hành khô và gia vị vừa đủ. Rau cần tây, rau
hẹ rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Thịt lợn nạc 100g rửa sạch để ráo,
cắt mỏng, ướp gia vị, hành khô băm nhỏ. Đổ nước vừa đủ vào nồi, đun sôi
nước, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt nạc vào đun sôi lại rồi cho rau hẹ,
cần tây vào đảo đều. Canh sôi lại là được. Ăn nóng trong bữa cơm.

Củ cải, cà rốt hầm sườn lợn: củ cải, cà rốt
150g, sườn lợn 300g, mắm muối bột ngọt, hành lá vừa đủ. Củ cải, cà rốt
rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sườn lợn 300g rửa sạch, chặt miếng
vừa ăn, hành lá rửa sạch. Cho sườn lợn vào nồi, đổ nước vừa đủ đun sôi,
hớt bọt, đậy vung đun nhỏ lửa, khi sườn gần chín nhừ cho cà rốt, củ cải
vào nấu tiếp cho nhừ, nêm mắm muối bột ngọt vừa ăn, cho hành lá đảo đều.
Ăn nóng kèm trong bữa cơm.

Canh cải cúc nấu cá rô: cải cúc 400g, cá rô 1
con 300g. Cải cúc nhặt rửa sạch, cá rô đánh vảy bỏ ruột rửa sạch, nướng
cho chín vàng. Đun sôi nước cho cá vào đun một lát, vớt ra gỡ lấy thịt
ướp mắm, tiêu, hành gừng khô băm nhỏ. Xương và đầu cá cho vào nồi nước,
đun lại cho kỹ, lọc lấy nước, đun sôi cho thịt cá vào, nêm gia vị rồi
cho rau cải cúc vào nấu thành canh. Ăn nóng trong bữa cơm.

Nước bí xanh: bí xanh 300g, lá sen to 1/2 lá.
Bí xanh để cả vỏ rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng. Lá sen rửa sạch thái
nhỏ cho bí xanh và lá sen vào nồi, thêm nước đun sôi kỹ chắt lấy nước
đặc bỏ bã, chia 3 lần uống trong ngày.

Theo SKĐS

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.