Monday , 18 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » 9 loại rau củ dính thuốc trừ sâu khủng khiếp nhất chợ

9 loại rau củ dính thuốc trừ sâu khủng khiếp nhất chợ

Những loại rau củ hay trái cây dưới đây bản thân chúng rất có lợi
cho sức khỏe nhưng cũng là loại dễ ngấm hóa chất độc hại nhất như thuốc
trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm.

 Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua và sử dụng chúng.

1. Táo

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất 1

Thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng cực kì dễ bám vào vỏ táo và
có thể ngấm sâu vào phẩn ruột táo bên trong. Hãy rửa trái cây thật kĩ
lưỡng và nhớ gọt vỏ trước khi ăn để giảm thiểu tối đa việc nhiễm độc cho
cơ thể.

2. Cần tây

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  2

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở bất cứ
bó cần tây nào. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng
đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa
vào thân rau, và sẽ đi thẳng vào cơ thể khi chúng ta ăn chúng.

3. Ớt chuông

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  3

Côn trùng yêu loại quả này, chúng gây ra nhiều vết cắn nhỏ trên vỏ ớt
mà bạn có thể không nhận ra. Bạn hoàn toàn có khả năng nhiễm độc tố
thuốc trừ sâu ngấm vào ớt từ những vết cắn nhỏ đó.

4. Đào

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  4

Có vẻ lạ lùng, nhưng đào tươi không phải là lựa chọn khỏe mạnh giành
cho bạn. Loại quả ngọt ngào chỉ đứng sau cần tây về mức độ các chất độc
khó rửa trôi bám trên vỏ.

5. Dâu tây

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  5

Dâu tây là một trong những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc
kích thích nhiều nhất thế giới. Một số người còn đùa vui rằng dâu tây tự
bản thân chúng đã có thể làm thuốc trừ sâu, bởi mức độ độc hại của nó
đến… sâu cũng không chịu nổi.

6. Nho

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  6

Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Mà nho thì đâu ai chỉ ăn một quả?

7. Rau xà lách

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất 7

Loại rau thường xuyên dùng để ăn sống hoặc trộn salad thực tế có thể
chứa tàn dư hóa chất lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nếu có thể, hãy tự
trồng rau sạch hoặc tìm các thực phẩm hữu cơ để thay thế.

8. Lê

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất 8

Giống như táo, lê là một trong số loại trái cây phải được phun thuốc
trừ sâu liên tục để bảo vệ chúng thoát khỏi vô số các loại côn trùng.
Lớp vỏ mỏng manh không có nhiều tác dụng ngăn chặn các hóa chất thấm vào
ruột quả.

9. Khoai tây

9 loại rau củ có nguy cơ ngấm nhiều hóa chất nhất  9

Ngay từ giai đoạn thúc mầm, khoai tây đã được phun rất nhiều hóa chất
để ngăn chặn sâu bọ hủy hoại phần mầm còn non và mềm. Phần đất xung
quanh nơi trồng khoai cũng được rải hóa chất để ngăn các loại cây khác
mọc chiếm chỗ. Quá trình tích lũy chất độc hại ngay từ ban đầu khiến
khoai tây dễ nhiễm độc sâu từ cốt lõi.

Theo Đẹp Plus

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.