Saturday , 16 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Ăn chân gà nướng: Dễ tích độc vào người

Ăn chân gà nướng: Dễ tích độc vào người

Chân
gà nướng từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách.
Nhưng nguy cơ tích độc vào người và có thể phát bệnh là rất cao từ món
ăn này.

“Ăn ít không có vấn đề gì”?

Lạ
một điều là mặc dù đến với món ăn này một cách khá thường xuyên, thế
nhưng những yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn của món ăn này thì
dường như chẳng mấy ai quan tâm.

Ảnh minh họa


người thì nghĩ không sao, không mất vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.
Người thì lại cho biết thông qua báo chí và truyền hình cũng được biết
có tình trạng chân gà nhập lậu, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng
nghĩ ăn ít cũng không có vấn đề gì. Có bạn trẻ thì cho rằng mỗi khi đi
ăn chân gà thường chọn những loại chân nhỏ vì cho rằng đó là gà ta và
đến những quán quen để ăn thì sẽ an toàn.

Thực
khách thì chủ quan là vậy, còn phía những người bán hàng vì lợi nhuận
kinh doanh nên những yếu tố tối thiểu để đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh
thực phẩm cũng dễ dàng bị bỏ qua. Những chủ quán chân gà nướng thường
cũng qua người khác môi giới cung cấp nguồn hàng và cứ thế mua về chế
biến cho thực khách, miễn sao có giá rẻ nhất và thu được lợi nhuận cao
nhất.

Sự
chủ quan của người dân và sự cẩu thả của những người kinh doanh đã tạo
ra môi trường thuận lợi để giúp cho chân gà nhập lậu dễ dàng được tiêu
thụ với số lượng lớn. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ hết sức nguy hiểm
đối với sức khỏe con người.

Chất độc tích lũy, lâu dần phát bệnh

Theo
GS. Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho
rằng, những chân gà không rõ nguòn gốc thường được tẩm hoá chất để bảo
quản mới giữ được lâu, nếu không sẽ bị hư hỏng. Hai nữa tẩm hóa chất mới
làm cho chân gà khô, không bị thối hỏng trong quá trình vận chuyển và
để theo thời gian. Thường những hoá chất đó là những chất rất độc hại,
có thể là formanyl, formandehyt, là những chất không được phép sử dụng
làm phụ gia thực phẩm.

Nếu
sử dụng những loại chân gà có hoá chất rất dễ có nguy cơ đối với sức
khoẻ. Lúc đó người dùng đã đưa vào cơ thể những thực phẩm không những
không đảm bảo chất lượng mà còn đưa thêm chất độc vào cơ thể. Tuy những
chất này không gây độc cấp tính vì không ăn nhiều một lúc, nhưng độc có
thể tích lũy trong cơ thể mỗi ngày một tí và đến một lúc nào đó sẽ gây
nên bệnh mãn tính. Đặc biệt, có những chất trong ướp tẩm chân gà có thể
gây nên đột biến gene, đánh thức các gene ung thư thức dậy.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.