Saturday , 27 November 2021
Tin mới
You are here: Home » Bí quyết giảm cân » Bí quyết giảm cân cho nàng

Bí quyết giảm cân cho nàng

Nếu bạn không thể cưỡng lại việc ăn hết cả một thanh socola chỉ trong một lần, giải pháp khá đơn giản. Hãy bóc hết lớp giấy bạc và chia nó thành những phần nhỏ trước khi nhấm nháp.

Các nghiên cứu đã cho thấy criminal người có xu hướng ăn ít hơn khi món ăn được trình bày với cách thức chia nhỏ, hơn là để nguyên cả một tấm lớn, dù cho thực chất cả 2 đều chứa cùng hàm lượng calo như nhau.

Cc nghin cu  ch ra bn s n t hn nu thc n ca bn c chia thnh nhiu phn nh


Rất khó để giải thích rõ ràng lý do của việc này, nhưng các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân có thể do ảo ảnh quang học, với việc bộ não và dạ dày của bạn bị ‘đánh lừa’ rằng một socola bị chia thành nhiều miếng nhỏ thì lớn hơn một thanh nguyên vẹn.

Tương tự, một chiếc bánh muffin (một dạng gần giống bánh cupcake) trông có vẻ nhiều lên nếu nó được cắt thành 4 phần trước khi ăn.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã quan sát phản ứng của hơn 300 sinh viên khi họ ăn bánh mì tròn. Một số được cung cấp chiếc bánh đã được cắt làm tư, trong khi số khác được phục vụ nguyên cả chiếc bánh.

Hai mươi phút sau, các tình nguyện viên được đưa thêm một món ăn khác và được yêu cầu ăn nhiều grain ít tùy theo ý thích của họ. Kết quả là những người mà chiếc bánh của họ được cắt nhỏ có xu hướng ăn ít hơn và không thể ăn hết cả 2 phần thức ăn.

Cc nghin cu  ch ra bn s n t hn nu thc n ca bn c chia thnh nhiu phn nh


Một lời lý giải khác cho hiện tượng này là thực phẩm được chia nhỏ khiến người dùng phải ăn chậm hơn, dẫn đến việc cơ thể cảm thấy no trước khi bạn kịp ăn hết chúng.

Một thí nghiệm được tiến hành trên chuột đã củng cố cho kết quả trên. Chúng được thả vào trong một hộp mê cung nơi một hướng dẫn tới 30 viên thức ăn nhỏ, còn hướng khác dẫn tới một phần thức ăn nguyên, với điều kiện cả 2 khẩu phần tương đương về giá trị dinh dưỡng.

Các chú chuột dường như nhanh chóng chọn ‘lộ trình’ tới 30 viên thức ăn và chạy rất nhanh về hướng đó. Tuy nhiên, chúng chỉ ăn hết một phần nhỏ so với những chú chuột chạy về hướng còn lại.

Cc nghin cu  ch ra bn s n t hn nu thc n ca bn c chia thnh nhiu phn nh
Cách thức này hỗ trợ cho những người ăn kiêng muốn tạo cảm giác no trong khi ăn nhưng vẫn duy trì khẩu phần ăn nhỏ

Devina Wahera, người chủ trì báo cáo của các nhà khoa học tại Đại học crash Arizona, phát biểu tại hội thảo thường niên về Nghiên cứu hành vi ăn uống: “Việc cắt những thực phẩm giàu năng lượng thành nhiều miếng nhỏ có thể giúp ích cho những người ăn kiêng, những người mong muốn có được cảm giác no trong bữa ăn trong khi vẫn duy trì việc kiểm soát khẩu phần ăn.

Thúy Hạnh

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.