Monday , 12 April 2021
Tin mới
You are here: Home » Thực đơn giảm cân » Cảnh báo tác hại của chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc

Cảnh báo tác hại của chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc

Khao khát có được thân hình đẹp và quyến rũ mà biết bao chị em đã tìm đến con đường giảm cân cấp tốc. Nhưng áp dụng cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc không phải ai cũng biết được những hậu quả và hệ lụy lâu dài của nó. Bài viết dưới là đưa ra những tác hại của việc giảm cân cấp tốc để chị em cẩn trọng hơn trong quá trình giảm cân của mình.

Thực hư chuyện giảm cân cấp tốc??

Thực sự đã có rất nhiều các câu chuyện về cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc được nói đến trên các phương tiện truyền thông. Nhưng thực hư của chuyện giảm cân thần tốc này là như thế nào?

Thực hư của câu chuyện giảm cân cấp tốc như thế nào?
Thực hư của câu chuyện giảm cân cấp tốc như thế nào?

Giảm cân cấp tốc- giảm từ 7-10kg trong 1 tháng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nhưng nó khắc nghiệt hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Tùy vào thể trạng của từng người mà chuyện giảm cân cấp tốc này để lại hệ lụy nghiêm trọng hay ít hơn. Nhưng tất cả các cách ăn kiêng giảm cân đều sẽ để lại hậu quả trong tương lai các bạn nhé!

Trậm chí trong nhiều show truyền hình thực tế, bạn đã nhìn thấy các thí sinh nặng ký giảm cân nhưng bạn không nhìn thấy những gì sẽ xảy ra với họ trong 6 tháng, 12 tháng hoặc 1 năm sau đó. Hậu quả của các cách ăn kiêng hay thực đơn ăn kiêng giảm cân cấp tốc là một hệ lụy ảnh hưởng lâu dài. Thực chất  việc giảm nhanh như thế phần lớn là sự giảm lượng nước và chỉ 1 phần ít là chất béo trong đó, vì vậy sau quá trình giảm cân đó hiện tượng tăng cân lại là điều dễ hiểu.

Tác hại của cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc.

Bạn có biết những rủi ro của chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc là gì? Bạn có được cảnh báo về những gì có thể xảy ra khi bạn tuân theo kế hoạch ăn kiêng nghiêm khắc để giảm cân cấp tốc? Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả các rủi ro khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc.

Sỏi mật

Chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc là nguyên nhân gây bệnh sỏi mật
Chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc là nguyên nhân gây bệnh sỏi mật

Một tác dụng phụ thường gặp của việc giảm cân nhanh là sự “xuất hiện” của sỏi mật – sự tích tụ cứng của cholesterol hình thành trong túi mật. Chúng có thể vô hại, nhưng nhiều người cảm thấy buồn nôn và đau bụng nghiêm trọng do sỏi mật, đến mức có thể cần phải cắt bỏ túi mật. Theo Mạng lưới Thông tin Kiểm soát Trọng lượng, thừa cân hoặc béo phì làm cho bạn dễ bị sỏi mật hơn, do đó giảm cân là có lợi. Tuy nhiên, nếu thực hiện chế độ giảm cân cấp tốc thực sự làm tăng nguy cơ phát triển sỏi mật.

Mất phần cơ nạc

Thực đơn giảm cân cấp tốc cắt giảm đi các loại thực phẩm chứa chất béo. Việc giảm khối lượng chất béo có thể dẫn đến sự chậm lại của sự trao đổi chất, làm cho cơ thể khó hoạt động được như bình thường, khó khăn để tổng hợp các chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Carb không thể thiếu trong việc xây dựng cơ bắp
Giảm cân low-carb làm mất cơ bắp

Ngoài ra, phần lớn các cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc là Low-carb.Trong khi đó, cơ bắp của bạn hoạt động tốt nhất khi có carbs. Nếu kế hoạch giảm cân nhanh chóng của bạn giảm thiếu bánh mì, ngũ cốc, trái cây và rau củ tinh bột thì bạn có nguy cơ mất phần cơ nạc đấy!

Hiện tượng táo bón, bệnh trĩ, căng thẳng kéo dài

Trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc, vì lượng carb và chất béo bị hạn chế hoặc cắt giảm đi đáng kể nên ruột của bạn có thể khó khăn trong việc tiêu hóa gây hiện tượng táo bón. Hiện tượng đó là nguyên nhân khiến bạn dễ dàng mắc bệnh trĩ, căng thằng trong thời gian dài.

Táo bón, căng thẳng là hiện tượng tiêu biểu nếu giảm cân cấp tốc
Táo bón, là hiện tượng tiêu biểu nếu giảm cân cấp tốc

Cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

Không đủ lượng vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Không có cách nào để cung cấp đủ chất dinh dưỡng ngoài thực phẩm trong chế độ ăn của bạn, nhưng nguy cơ thiếu hụt là lớn hơn khi chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc của bạn quá nghiêm khắc.

Chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc gây mệt mỏi kiệt sức
Chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc gây mệt mỏi kiệt sức

Triệu chứng thiếu hụt là khá chung chung và thường xảy ra phổ biến do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Các dấu hiệu và triệu chứng khác bao gồm năng lượng thấp, mệt mỏi, và có khuynh hướng nhiễm trùng,  cảm lạnh trong thời gian ngắn, chậm phục hồi sau thương tích, loãng xương và làm hư hỏng hệ thần kinh trong dài hạn. Nếu bạn đang ở mức thấp, thì tác động của những biểu hiện đầu là mệt mỏi, giảm sút trí tuệ sẽ sớm biểu hiện.

Xem thêm một số bài viết:

Da chảy xệ

Da chảy xệ là hiện tượng sau khi thực hiện giảm cân cấp tốc
Da chảy xệ là hiện tượng sau khi thực hiện giảm cân cấp tốc

Cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc thường để lại da chảy sệ trên bụng, tay và chân. Điều này xảy ra vì da đã mất một số tính đàn hồi và không có thời gian để co lại với phần còn lại của cơ thể. Mặc dù điều này có thể không có hậu quả lâu dài về sức khoẻ, nó có thể gây ra những căng thẳng tinh thần, cũng như mất tự tin, mặc cảm đối với bạn. Lời khuyên cho các bạn nên bạn bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng như Everyday Super - sản phẩm hỗ trợ bổ sung thêm collagen giúp da không bị chảy sệ , cung cấp một số vi chất giúp bạn không mệt mỏi, căng thẳng trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc này

EVERYDAY SUPER- bổ sung collagen và chất linh dưỡng
EVERYDAY SUPER- bổ sung collagen và chất dinh dưỡng

Dễ dàng tăng cân lại nếu không duy trì được chế độ ăn khoa học

Rất có thể bạn sẽ lấy lại trọng lượng ban đầu nếu không có chế độ ăn khoa học sau khi thực hiện giảm cân cấp tốc . Điều này là hiển nhiên khi cơ thể bạn đang có cảm giác “thèm” những loại thức ăn kiêng giảm cân cấp tốc mà bạn loại bỏ trước đó.  Nếu kế hoạch ăn kiêng là một kế hoạch low-carb thì bạn sẽ nhanh chóng hồi phục lại số cân khi bạn dừng chế độ giảm cân cấp tốc. Đó thật là tồi tệ khi mọi nỗ lực lại trở về con số không.

Dễ dàng tăng cân lại sau quá trình giảm cân cấp tốc
Dễ dàng tăng cân lại sau quá trình giảm cân cấp tốc

Lời khuyên:

Các bạn nên chọn cho mình một con đường giảm cân khoa học , lâu dài thay vì các cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc. Thêm vào đó là các lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh để ưu tiên nhưng tuyệt đối không được cắt giảm hẳn Carb hay chất béo. Đồng thời kết hợp với các bài tập thể dục cardio giúp tăng nhịp tim và cải thiện vóc dáng nhé!

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường giảm cân của mình!

Tham khảo video giúp giảm cân hiệu quả!


Cách giảm cân tại nhà nhanh và hiệu quả tại nhà – [aloola.vn]

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.