Saturday , 27 November 2021
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ… ‘nơ’

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ… ‘nơ’

Với những đứa trẻ ở độ tuổi 10 hay 11 thì có lẽ niềm đam mê duy nhất của chúng là những trò chơi trên máy tính, được vui chơi với những chú robot hay những món đồ chơi điện tử. Thế nhưng với Moziah Bridges – một cậu nhóc sinh ra tại thành phố Memphis, phía Tây Nam Hoa Kỳ, mới chỉ 11 tuổi nhưng đã sở hữu một công ty nhỏ mang tên Mo’s Bows chuyên sản xuất những chiếc nơ vô cùng bắt mắt. Niềm đam mê những chiếc nơ của Moziah Bridges được bắt nguồn từ người bà của mình khi cậu bé 9 tuổi. Bà đã hướng dẫn Moziah cách làm nơ bướm từ những mảnh vải cũ bằng cách khâu vá và sử dụng máy may. Ban đầu chỉ là một thú vui để thư giãn nhưng sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi về sự khéo tay của mình, cậu nhóc 9 tuổi đã nung nấu một ‘tham vọng’ làm giàu từ chính đôi bàn tay của mình.

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 1

Chân dung ‘doanh nhân’ 11 tuổi, Moziah Bridges

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 2

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 3

Moziah Bridges miệt mài, tự tay may những chiếc nơ theo ý tưởng của mình

Năm 2011,  Moziah Bridges  9 tuổi đã có một quyết định táo bạo theo đuổi con đường kinh doanh nơ khi nhận ra được một ‘lỗ hổng’ trong thị trường thời trang. ‘Đôi khi cháu không thể tìm thấy được một chiếc nơ thật ưng ý cho bộ vest của mình và cháu nghĩ nhiều chàng trai khác cũng vậy. Và từ đó cháu đã đặt ra câu hỏi rằng: tại sao mình không thành lập một công ty sản xuất nơ để đáp ứng lỗ hổng này?‘ -  Moziah Bridges tâm sự trên trang Daily Mail khi được hỏi về động lực kinh doanh những chiếc nơ. Moziah Bridges  đã tự tay làm những chiếc nơ nhỏ xinh và bán chúng trên trang bán hàng Etsy và ‘bỏ túi’ hơn 30.000 đô la tính tới thời điểm này theo thống kê của tờ Forbes. Mẹ của Moziah Bridges  tỏ ra rất tự hào về cậu con trai tài năng của mình: ‘Moziah lựa chọn rất cẩn thận loại chất liệu mà nó muốn sử dụng cho sản phẩm của mình và luôn sáng tạo nên những kiểu dáng mới’. Sản phẩm của Moziah rất đa dạng và bắt mắt với nhiều họa tiết như chấm bi, kẻ sọc cho tới những mẫu nơ đa màu sắc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Giá của mỗi chiếc nơ giao động từ 25-50 đô la.

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 4

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 5

Những chiếc nơ đầy màu sắc của Moziah Bridges

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 6

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 7

Moziah Bridges khoe ‘gia tài’ của mình

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 8

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 9

Cậu bé 11 tuổi làm giàu từ... 'nơ' - 10

Moziah Bridges và người mẹ của mình

Video phỏng vấn Moziah Bridges trên kênh Fox News

Chia sẻ về định hướng phát triển của mình trong tương lai, cậu nhóc tự tin bày tỏ rằng: ‘Cháu muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa để có thể mở một công ty sản xuất đồ trẻ em thật dễ thương với đầy đủ các mặt hàng như blazer hay quần cho trẻ em. Để các cô bé, cậu bé có thể có một phong cách ấn tượng như cháu’. Qủa thật, thành công của cậu nhóc nhỏ tuổi Moziah Bridges là một minh chứng tuyệt vời cho câu nói ‘Tài năng không hề đợi tuổi’.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.