Saturday , 16 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Giảm nguy cơ phình mạch máu bằng trái cây

Giảm nguy cơ phình mạch máu bằng trái cây

Ăn nhiều trái cây giúp giảm nguy cơ mắc phình động mạch chủ bụng

 

Động mạch chủ là một
động mạch chính của cơ thể, bắt đầu sinh ra từ tim, đi trong lồng ngực
xuống bụng. Phình động mạch chủ bụng là sự dãn to phần trong ổ bụng của
động mạch chủ. Nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách, chỗ phình
sẽ càng lớn kéo theo nguy cơ vỡ càng cao, nếu vỡ sẽ gây mất nhiều máu và
dẫn đến tử vong.

 

Trong một nghiên cứu
mới được công bố trên tạp chí Circulation, các nhà nghiên cứu đã phân
tích hơn 80.000 người Thụy Điển ở độ tuổi từ 46-84 trong suốt 13 năm.
Trong thời gian nghiên cứu, 1.100 người tham gia đã mắc bệnh phình động
mạch chủ và 222 người trong số đó đã bị vỡ.

 

Sau khi kiểm tra thói
quen ăn uống của những người tham gia khảo sát, các nhà nghiên cứu thấy
rằng những người ăn 2 phần trái cây mỗi ngày có ít nguy cơ mắc bệnh
phình động mạch chủ đến 25% và có ít nguy cơ bị vỡ động mạch chủ bụng
đến 43% so với những người ăn một phần trái cây.

 

Theo các nhà nghiên
cứu, các chất chống oxy hóa trong trái cây có thể làm chống viêm và ngăn
ngừa nguy cơ phình động mạch chủ bụng.

 

TS. Otto Stackellberg,
làm việc tại viện Y học môi trường thuộc viện nghiên cứu Karolinska ở
Stockholm cho biết: “Việc tiêu thụ nhiều trái cây giúp cơ thể ngăn ngừa
nhiều bệnh liên quan đến mạch máu, đặc biệt là mang lại những lợi ích
đáng kể trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh phình động mạch chủ bụng”.

 

Theo Dân Trí

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.