Sunday , 23 January 2022
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Không thể xem nhẹ tác hại của chế phẩm từ bơ

Không thể xem nhẹ tác hại của chế phẩm từ bơ

Cùng với sự phát triển của xã hội, văn hóa ẩm thực từ các nước cũng du nhập vào nước ta, đặc biệt là các món ăn bánh mì hay điểm tâm của phương Tây ngày càng thu hút sự quan tâm chú ý của người tiêu dùng.

Mật độ nhiệt năng của chế phẩm bơ rất cao, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng lại không phong phú, chủ yếu là chất béo và đường. Nếu thường xuyên ăn loại đồ ăn này có thể dẫn đến tăng cân, thậm chí có thể mắc bệnh tiểu đường và mỡ trong máu tăng cao. Trước bữa ăn sử dụng bánh có bơ sẽ khiến nhu cầu ăn giảm. Chất béo và lượng đường cao thường xuyên ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, thậm chí dẫn đến đường thức ăn chảy ngược.

Chế phẩm bơ có chứa axits béo bão hòa

Axits béo bão hòa có nguy hại rất lớn đối với cơ thể con người. Trong thực tế, axits béo bão hóa chính là bơ nhân tạo. Loại axits này có hàm lượng rất ít trong thực phẩm tự nhiên, axits béo bão hòa mà chúng ta sử dụng phần lớn được hình thành từ dầu ăn thực vật. Đây chính là quá trình gia công chất béo không bão hóa thông qua ôxy hóa trở thành dầu thực vật dạng lỏng. Để phòng tránh sự biến chất của nó và tiện dụng cho quá trình bảo quản hoặc làm tăng khẩu vị mà người ta đã biến nó thành chất béo dạng đặc hoặc bán đặc. Đây chính là chất béo bão hòa. Axits bão hòa được rất nhiều nhà sản xuất thực phẩm sử dụng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai hay đang trong thời kỳ cho con bú nếu ăn quá nhiều thực phẩm có axits béo bão hòa, thông qua buồng trứng hoặc sữa mẹ sẽ khiến thai nhi hoặc trẻ nhỏ hấp thụ axits bão hòa một cách bị động, có thể khiến thai nhi hoặc trẻ nhỏ sinh ra dễ mắc bệnh thiếu axits béo cần thiết hơn người trương thành, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ.

Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo người tiêu dùng: Cho dù đến nay công nghệ chế biến thực phẩm có thể xây dựng hàm lượng axits béo bão hòa an toàn trong thực phẩm nhưng có thể khẳng định, càng hấp thụ lượng axits béo bão hòa càng ít thì càng có lợi sức khỏe. Phụ nữ mang thai hay đang trong thời kỳ cho con bú, trẻ nhỏ hàng ngày hấp thụ lượng axits béo bão hòa không quá 2g hoặc ít hơn càng tốt.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.