Tuesday , 12 December 2017
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Mặt trái của nước ép trái cây

Mặt trái của nước ép trái cây

Theo
khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép trái cây thực chất
chỉ chứa một số chất tan trong nước như đường đơn giản và vitamin C. Còn
các chất dinh dưỡng quý khác như vitamin A, E, carotene, chất xơ… vốn
không tan trong nước nên không tồn tại trong nước ép.

Vì vậy, không nên
lạm dụng thức uống này. Nếu dùng nước ép trái cây trong thời gian dài sẽ
dẫn đến thiếu hụt protein, chất béo, hao hụt dự trữ vitamin giúp chuyển
hóa chất đường trong cơ thể. Vì vậy, nếu lạm dụng dễ gây phản tác dụng.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa ra mặt trái của nước ép trái cây như sau.

Họ
theo dõi sức khỏe của 2.200 người lớn và những thực phẩm họ ăn hàng
ngày trong vòng 2 năm để nghiên cứu mô hình phát triển của bệnh. Kết quả
cho thấy những người ăn trái cây và rau quả như táo, súp lơ, bông cải
xanh… sẽ có cơ hội giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Nhưng một điều ngạc
nhiên là những người tiêu thụ nước ép trái cây lại có nguy cơ bị ung thư
cao

Nghiên
cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ phát hiện ra
rằng những người uống nước ép trái cây nhiều hơn ba ly một ngày có nhiều
khả năng phát triển ung thư hậu môn – một dạng ung thư ruột. Các nhà
nghiên cứu tin rằng hàm lượng đường cao trong nước trái cây có thể kích
hoạt sự tăng trưởng tế bào ung thư. Họ cũng nói rằng nhiều chất trong
trái cây như chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa đã bị mất khi
chúng được ép lấy nước. Thế nhưng, chính các chất này lại có thể ngăn
chặn sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Trong
những năm qua, chúng ta tin rằng mỗi ngày nên uống một ly nước ép trái
cây. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Anh đã tuyên bố rằng nước trái cây có
chứa quá nhiều đường. Các nhà khoa học từ Đại học Bangor, Wales, cho
biết sẽ tốt hơn nếu bạn tiêu thụ trái cây sấy khô.

- Bệnh nhân tiểu đường hoặc có tiền sử tiểu đường: Nước ép trái cây chứa nhiều đường fructose, có thể gây tăng đường huyết.

- Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy:
Nước ép trái cây có vị chua như: chanh, cam, táo, nho, dâu… vì loại
trái cây này có nhiều chất hữu cơ làm tăng axit dạ dày gây ợ nóng.

- Bệnh nhân tiêu chảy: Nước ép trái cây có thể làm tình trạng tiêu chảy nặng hơn do làm tăng áp lực thẩm thấu trong ruột.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.