Saturday , 27 November 2021
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Nguồn gốc trang sức "đi mượn" của công nương Anh

Nguồn gốc trang sức "đi mượn" của công nương Anh

Công nương Anh được biết đến là một biểu tượng thời trang sở hữu phong cách thời trang vô cùng thanh lịch, dù mang đẳng cấp Hoàng gia nhưng cô vẫn không chạy theo trào lưu hàng hiệu mà vẫn tin dùng những sản phẩm bình dân như bao cô gái bình thường khác. Trước khi kết hôn với thái tử Williams, Kate Middleton là một cô gái rất giản dị và sau khi kết hôn cô vẫn duy trì thói quen ăn mặc đó nhưng với vị trí là một công nương Anh, cô được yêu cầu phải ăn mặc sao cho vương giả hơn bằng việc sử dụng những trang sức đắt đỏ. Tuy nhiên, hầu hết các món trang sức mà công nương sử dụng đều được kế thừa từ những người phụ nữ khác trong Hoàng Gia như Cố công nương Diana hay Nữ Hoàng Anh, Elizabeth.

1. Nhẫn đính hôn

Một trong những món trang sức được Kate Middleton sử dụng thường xuyên nhất và cũng có ý nghĩa nhất chính là chiếc nhẫn đính hôn với Thái tử William. Trước khi Thái tử William treo chiếc nhẫn này cho Kate Middleton thì nó vốn thuộc về Công nương Diana. Tháng 2 năm 1981, Công nương Diana và Thái tử Charles đã  thề nguyện chung sống bên nhau và chiếc nhẫn này chính là vật minh chứng cho tình yêu đó. Đây là một thiết kế của hãng trang sức Hoàng Gia, Garrard, bao gồm 14 viên kim cương solitare và viên sa-phia màu xanh hình bầu dục 12 cara. Vào thời điểm đó, chiếc nhẫn này rất thu hút sự chú ý bởi vì nó là một phần trong bộ sưu tập của hãng bán lẻ trang sức Garrard thay vì được đặt làm riêng. Chiếc nhẫn này đã được trao cho Hoàng tử Harry sau khi công nương Diana qua đời và sau đó anh trao lại cho thái tử William.

Nguồn gốc trang sức đi mượn của công nương Anh - 1

2. Trâm hình lá Phong

Trong chuyến du ngoạn các nước Bắc Mỹ vào năm 2011, Kate đã “mượn” chiếc trâm cài áo hình lá Phong từ Nữ hoàng Anh. Ban đầu, chiếc trâm này được trao cho Thái Hậu bởi Vua George VI vào năm 1939 trước khi họ có chuyên công du Canada lần đầu tiên. Đây cũng chính là lý do vì sao chiếc trâm này có hình chiếc lá Phong – một loài cây biểu tượng của đất nước Canada và cũng xuất hiện trên quốc kỳ của nước này. Kể từ đó, Nữ hoàng Anh và Camilla, công tước xứ Conrnwall đều sử dụng chiếc trâm này khi tới thăm đất nước Canada.

Nguồn gốc trang sức đi mượn của công nương Anh - 2

3. Vòng cổ  Nizam of Hyderabad

Bình thường, Kate Middleton không sử dụng quá nhiều trang sức để kết hợp cùng trang phục nhưng vào đầu năm nay, Nữ hoàng Anh đã đề nghị Công nương thường xuyên sử dụng trang sức Hoàng gia nhiều hơn để tạo nên một diện mạo vương giả và phù hợp với vị trí Công nương hơn. Cũng vì lý do đó và trong suốt chuyến hành trình tham quan Bảo tàng quốc gia, Kate thường xuyên sử dụng chiếc vòng cổ  Nizam of Hyderabad – một trong những món quà cưới của cô. Theo đề xuất của Thái tử William thì Kate Middleton có thể chọn bất kỳ món trang sức nào mà cô thích từ hãng trang sức nổi tiếng Cartier và chiếc vòng cổ lấp lánh đính 38 viên kim cương và 13 viên ngọc lục bảo này đã được công nương lựa chọn.

Nguồn gốc trang sức đi mượn của công nương Anh - 3

4. Vương miện Lotus

Vào tháng 12 năm 2013, Kate đội vương miện lần thứ 2 trong cuộc đời khi cô tham dự một sự kiện chính thức tại cung điện Bukingham. Cũng giống hầu hết những món trang sức “đi mượn” khác của Kate, ban đầu chiếc vương miện này thuộc về Thái hậu, nhưng có một điểm đặc biệt là vương miện Lotus vốn là một chiếc vòng cổ và được trao cho Thái hậu Anh như một món quà cưới từ vua George VI vào năm 1923. Sau đó, vua George đã yêu cầu hãng trang sức Garrad tách chiếc vòng cổ này ra và biến nó thành một chiếc vương miện. (Tái chế trang sức là một việc rất phổ biến trong Hoàng Gia Anh và công nương Diana là người nổi tiếng với việc biến hóa những món đồ trang sức rất thú vị).

Nguồn gốc trang sức đi mượn của công nương Anh - 4

Sau đó, chiếc vương miện Lotus được trao lại cho công chúa Margaret và cô thường xuyên đội nó trong các sự kiện chính thức của Hoàng Gia. Sau khi công chúa Margaret qua đời vào năm 2002, chiếc vương miện đã kết thúc cuộc hành trình của mình tại bộ sưu tập trang sức của Nữ hoàng Anh và hiện tại đang được công nương Kate thừa hưởng.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.