Saturday , 18 September 2021
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Nhầm lẫn tai hại trong điều trị đau nửa đầu

Nhầm lẫn tai hại trong điều trị đau nửa đầu

Vật lộn với cơn đau nửa đầu, không ít người tìm đến thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc hoạt huyết, tăng tuần hoàn, chống gốc tự do… Trong khi người bệnh còn cần cả những chế phẩm giúp dự phòng xuất hiện cơn theo đúng cơ chế của bệnh.

Băn khoăn điều trị

Chị Lan (25 tuổi – Hai Bà Trưng, Hà Nội)mới bắt đầu có triệu chứng của đau nửa đầu. Chị chia sẻ: “Gần đây mình thường xuyên bị mất ngủ, đang ngủ mà bị đánh thức là không ngủ lại được nữa. Sáng hôm sau, người nôn nao như muốn nôn, đồng thời ở một bên thái dương thấy giật giật, đầu như muốn nổ tung ra, ôm đầu cho đến tận chiều. Lúc đó mình uống thuốc giảm đau thì có đỡ. Nhưng cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều khiến mình thực sự lo lắng, đôi lúc uống thuốc giảm đau cũng không ăn thua nữa”.

Chị Phương (37 tuổi – Q.11 TP.HCM) đã bị bệnh hơn chục năm nay cho biết: “Cứ thứ 2 đầu tuần là mình bị lên cơn đau, cảm giác đau lan xung quanh một bên thái dương rồi lan sang khu vực mắt trái, mắt mình có dấu hiệu mờ dần, cơn đau kinh khủng kéo dài cả ngày khiến mình không thể làm được bất cứ việc gì. Bị bệnh cũng lâu năm nên mình từng đi khám, khi uống thuốc bác sỹ kê thì triệu chứng cũng đỡ nhưng hết thuốc thì đâu lai vào đấy, mà thuốc tây thì mình không dám dùng lâu dài. Một số người quen mách dùng hoạt huyết nhưng mình chưa tin lắm”.

Trường hợp như chị Lan, chị Phương không phải hiếm gặp đối với các chị em phụ nữ. Theo thống kê tại Việt Nam có tới 16% dân số bị mắc đau nửa đầu (theo Nguyễn Văn Chương và cộng sự năm 2008), trong đó nữ giới gấp 3 lần nam giới, bệnh có tính di truyền và có cơ chế liên quan thần kinh mạch máu.


Chặn trước cơn đau


Sơ đồ kết quả một nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của FeverfewF

Ở Việt Nam không có loại cây này nên trước nay các bệnh nhân đau nửa đầu chưa được tiếp cận đến. Hiện nay trên thị trường, FeverfewF đã được nhập khẩu từ Ý và bào chế dưới dạng viên nang, phân phối rộng khắp các nhà thuốc với tên sản phẩm là Migrin. Tên Migrin cũng xuất phát từ tên tiếng Anh của bệnh đau nửa đầu là Migraine, để nhấn mạnh đây là biện pháp chuyên biệt dành riêng cho căn bệnh này.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn đọc quan tâm có thể gọi tới số: 0965.99.99.55 hoặc truy cập website: migrin.vn

Dược sỹ Thanh Huyền

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.