Saturday , 27 November 2021
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè

Lựa chọn loại nước hoa phù hợp

Hãy bắt đầu từ việc lựa chọn những dòng nước hoa phù hợp dành riêng cho những ngày hè oi bức. Chọn nước hoa có nồng độ hương dịu nhẹ_ Eau de Toilette thay vì những mùi nồng gắt _ Eau de Parfume. Hương cỏ cây nhẹ nhàng, mùi trái cây dịu mát khiến cho khướu giác được xoa dịu.

Eau de Toilette là dòng nước hoa nhẹ, lượng tinh dầu nước hoa thấp, thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Đối với những dòng đậm mùi hơn như Eau de Parfume hay Eau de Cologne, nước hoa có nhiều tầng hương nên kéo dài hơn, phù hợp với buổi tối, cho những buổi dạ tiệc cần thơm nồng nàn và bền lâu. 

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè - 1

Có nhiều dòng nước hoa dành riêng cho ngày hè nóng bức

Cách xịt nước hoa

Chúng ta đều biết rằng nên xịt nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực hay là cả phần khoeo chân, đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất.

Để chai nước hoa cách cơ thể 15 tới 20 cm, xịt tạo dạng phun sương để hương lan tỏa đều. Nếu xịt nước hoa ở cổ tay, sau đó không nên chà xát hai cổ tay với nhau, điều đó làm phá hủy các phân tử hương thơm.

Bạn cũng có thể xịt nước hoa vào không khí, sau bước vào không gian hương thơm đó, cách này có thể “tiêu tốn” nước hoa của bạn nhưng mùi hương đồng đều hòa quyện với cơ thể hơn.

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè - 2

Cổ tay là một điểm lý tưởng để khuyếch tán mùi hương

Những lưu ý sử dụng nước hoa mùa hè

Sau khi dùng lăn khử mùi khoảng 15 phút mới nên xịt nước hoa.

Tránh xức nước hoa khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi. Mồ hôi từ cơ thể sẽ làm biến dạng mùi hương. Nhiều người lầm tưởng khi xịt nước hoa lên trang phục sẽ làm mất đi mùi mồ hôi trên cơ thể nhưng thực tế, khi mồ hôi thấm vào áo, sẽ để lại mùi khó chịu lâu hơn.

Vào mùa nóng hoặc khi bạn làm việc ở ngoài trời hay những nơi không có điều hòa nhiệt độ, nên sử dụng nước hoa dạng chai lăn. Đây là nước hoa cô đặc, có đầu lăn tròn ở phần nắp chai. Nước hoa dạng lăn có mùi hương bền hơn nước hoa dạng xịt do độ đậm đặc của nó, vì thế không nên sử dụng quá nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè - 3

Nước hoa dạng lăn có mùi hương thơm lâu

Trước khi ra nắng bạn không nên dùng nước hoa vì những thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong dầu thơm có thể gây hiện tượng cháy nắng và để lại những vết nám rất khó mờ cho da bạn. Và chắc chắn rằng khi đang ở ngoài trời, bạn cũng không nên xịt nước hoa trực tiếp dưới ánh nắng.

Nếu bạn thường xịt nước hoa vào những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì có nhiều nguy cơ gây kích ứng, dẫn đến ngứa hay đỏ da, nhất là khi trời nắng nóng hoặc da bạn mẫn cảm. Ánh nắng cũng làm mùi nước hoa nhanh bay và biến đổi, vì vậy bạn cần “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài.

Thông thường da dầu giữ hương thơm lâu hơn da khô, cơ thể mỗi người lại không giống nhau nên mùi hương sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại da. Nếu bạn thay đổi chế độ ăn, hút thuốc hoặc uống thuốc cũng có thể làm cho mùi hương của nước hoa biến đổi theo.

Trong trường hợp bạn muốn xịt nước hoa lên tóc, hãy chỉ xịt vào phần ngọn tóc, xịt nước hoa vào chân tóc giữ mùi được lâu hơn nhưng không tốt cho mái tóc của chúng ta.

Những lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè - 4

Nước hoa có thể thay đổi cảm giác của bạn

Khi bạn đi du lịch hoặc có sự thay đổi về môi trường xung quanh thì mùi hương cũng có chiều biến chuyển do sự thay đổi về độ ẩm trong không khí. Nước hoa sẽ khó khuyếch tán hơn nếu không khí ẩm ướt, nên mùi thơm sẽ giữ được lại lâu hơn. Và ngược lại, ở những nơi không khí khô, nhiệt độ cao, hương thơm cũng dễ bay mùi.

Nếu có thể, hãy sử dụng đồng bộ các sản phẩm như phấn thơm, lăn khử mùi, dưỡng thể… để giữ mùi lâu hơn và có được sự hài hòa.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.