Saturday , 27 November 2021
Tin mới
You are here: Home » Bí quyết giảm cân » Những phương pháp mới nhất làm thon gọn vòng eo

Những phương pháp mới nhất làm thon gọn vòng eo

Thanh Ngọc: Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ, ngày nay các chị em phụ nữ rất quan tâm đến việc làm thon gọn vòng eo. Vì thế nhiều công nghệ thẩm mỹ mới ra đời để biến ước mơ đó thành hiện thực và đã được quảng cáo trên các báo đài là rất hiệu quả, thế nhưng sau khi làm lại cho kết quả không như mong muốn, khiến nhiều người phân vân không biết nên chọn phương pháp nào hiệu quả nhất.

Được biết Bệnh Viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp mới làm thon gọn vòng eo. Vậy xin bác sĩ hãy tư vấn rõ hơn về những ưu nhược điểm cũng như hiệu quả của những phương pháp mới để cải thiện vòng 2.

Bác sĩ Thái: Như các bạn đã biết, ngày nay để làm thon gọn vòng eo thì có rất nhiều công nghệ mới nhưng nói chung chỉ gồm 3 phương pháp chính.

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 1

BS Chiêm Quốc Thái – Giám đốc Bệnh viện Thẩm Mỹ Việt Mỹ

Phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật

Phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật được chỉ định cho các bụng dư mỡ trung bình.

Trong phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật hiện nay có rất nhiều máy với các công nghệ khác nhau của Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ở đây tôi chủ yếu nói sơ lược về các công nghệ hàng đầu đang được nhiều bác sĩ thẩm mỹ trên thế giới sử dụng và đã được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng.

Liposonix của Mỹ được FDA (cục quản lý dược và thực thẩm Hoa Kỳ) công nhận, nó được xem là sự tiến bộ vượt bậc trong thẩm mỹ giảm mỡ và cho hiệu quả cao hiện nay. Liposonix sử dụng công nghệ sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Với công nghệ mới này, BS chỉ cần đặt đầu típ trên bề mặt da và phát sóng siêu âm cường độ cao với hai tác dụng làm tan hủy mỡ và săn chắc da mà không cần phẫu thuật.

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 2

•    Ưu điểm: làm giảm mỡ và săn chắc da chỉ duy nhất một lần điều trị, không rạch da, không gây mê, không gây tê, không đau, không cần nghỉ dưỡng và trở lại làm việc bình thường ngay sau điều trị.

•    Nhược điểm: chi phí cao, không có kết quả trên những bụng dư mỡ nhiều.

Cool Sculpting của Mỹ, nó sử dụng công nghệ quang đông làm đông lạnh kết tinh tế bào mỡ sau đó sẽ làm tan huỷ mỡ nên Cool Sculpting chỉ có tác dụng giảm mỡ nhưng không có tác dụng săn chắc da.

Ngoài ra còn nhiều máy sử dụng công nghệ sóng RF hoặc tia Laser làm tan mỡ nhưng hiệu quả không cao.  

Phương pháp hút mỡ trực tiếp

Phương pháp hút mỡ  trực tiếp được chỉ định cho tất cả bụng dư mỡ ít đến nhiều.

Bác sĩ sẽ thực hiện vết mổ nhỏ 2 – 4 mm trên da và đưa ống hút trực tiếp vào mô mỡ.

Hút mỡ cổ điển : Ống hút được đưa trực tiếp vào mô mỡ chỉ là ống hút kim loại đơn thuần bác sĩ sẽ đưa ống hút tiến lùi phá tan tế bào mỡ theo phương pháp cơ học, do đó gây chảy máu, sưng đau và lồi lõm nhiều.

Hút mỡ siêu âm (Lysonix của mỹ đã được FDA công nhận) là kỹ thuật ít xâm lấn được xem là cuộc cách mạng trong phẫu thuật hút mỡ. Trong kỹ thuật này, Cannula được đưa vào mô mỡ sẽ phát ra xung động siêu âm làm tan chảy tế bào mỡ và mỡ hóa lỏng được hút ra nhẹ nhàng nên ít sưng đau, không chảy máu và lồi lõm như hút mỡ cổ điển trước đây. Ngoài ra, tác dụng của sóng siêu âm sẽ làm săn chắc đối với những bụng dư da ít.

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 3

•    Ưu điểm: Hút được toàn bộ lượng mỡ dư ngay cả trên những bụng rất lớn ngay sau phẫu thuật. Chi phí thấp hơn phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật.

•    Nhược điểm: phải gây tê hoặc gây mê nên phải được thực hiện tại bệnh viện và nghỉ dưỡng trong 8h.

Ngoài ra còn có máy Hút mỡ Laser được chỉ định hút mỡ chuyên biệt cho những vùng mỡ ít như cằm, cổ, cánh tay, … nên không có hiệu quả ở vùng bụng.

Phương pháp căng da bụng

Phương pháp căng da bụng được chỉ định cho tất cả các bụng dư mỡ, kèm dư da, rạn da hoặc nhão thành bụng.

Khi thực hiện  bác sĩ sẽ rạch vết mổ nằm ngang trên xương mu, sau đó cân cơ bụng bị nhão sẽ được khâu tạo hình lại. Đồng thời mỡ, da dư, da rạn sẽ được cắt bỏ trong phẫu thuật.

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 4

•    Ưu điểm:  Hiệu quả trên tất cả các bụng dư mỡ kèm da dư, rạn da hoặc nhão thành bụng. Vòng eo được thu nhỏ và săn chắc như lúc chưa sinh nhờ tạo hình cân cơ thành bụng.

•    Nhược điểm: phải gây mê hoặc gây tê, thời gian nghỉ dưỡng 24h, có sẹo vùng bụng nhưng sẽ mờ dần và che giấu trong quần nhỏ.

Tóm lại, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng và phải được bác sĩ chỉ định đúng.

Ví dụ: nếu bụng bạn dư mỡ nhiều nhưng được điều trị phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật, bạn sẽ tốn nhiều chi phí nhưng không hiệu quả hoặc bụng bạn dư mỡ kèm dư da nhiều nhưng được thực hiện phương pháp hút mỡ, sau phẫu thuật mỡ sẽ hết nhưng da bụng sẽ dư và nhăn nhiều hơn trước khi được hút mỡ nên xấu hơn.

Do đó, để đạt được hiệu quả như mong muốn không đơn thuần chỉ áp dụng các phương pháp mới mà yếu tố quan trọng là phải được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm chỉ định đúng phương pháp trên từng trường hợp cụ thể thì kết quả sẽ được hoàn hảo.

Thanh Ngọc: Cám ơn bác sĩ đã đem đến những thông tin rất cần thiết giúp chị em giải quyết những thắc mắc và hiểu rõ hơn về những phương pháp mới nhất làm thon gọn vòng eo.

Chúc bác sĩ một ngày làm việc vui vẻ.

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 5

Liên hệ tư vấn: Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ

Nhng phng php mi nht lm thon gn vng eo - 6

(08) 38389595 – 094 2757888 – 0984 816172
Website: benhvienvietmy.com
ĐC: 331 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.