Tuesday , 21 September 2021
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố

Việc ăn mặc phản cảm, ‘nhức mắt’ dường như là một câu chuyện vẫn chưa bao giờ có hồi kết trong showbiz Việt, đặc biệt là vấn đề trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu âm nhạc, nghệ thuật. Khán giả Việt trước tới nay vốn coi trọng nét đẹp kín đáo, ý nhị của người phụ nữ Việt Nam thế nhưng cùng với sự du nhập của trào lưu ăn mặc mát mẻ của văn hóa phương tây, một bộ phận nghệ sĩ Việt đã và đang tiếp thu không có chọn lọc, dẫn đến những hình ảnh thời trang không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Và hậu quả tất lẽ dĩ ngẫu là dư luận lên tiếng chỉ trích gay gắt, truyền thống lên tiếng và các cơ quản chức năng sau một thời gian lỏng lèo trong quản lý cũng phải vào cuộc để thắt chặt lại văn hóa ăn mặc trong làng giải trí Việt Nam. Các quy định về hoạt động văn hóa và trang phục biểu diễn đã được ban hành trong nhiều nghị định trước đó, thế nhưng đến tháng 4/2001  Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch một lần nữa gửi công văn tới các sở địa phương nhắc lại một số quy định xử phạt khi việc ăn mặc phản cảm ngày một nở rộ. Và cũng từ thời điểm này, có không ít người đẹp bị cơ quan chức năng sờ gáy.

Cùng điểm qua những người đẹp từng bị cơ quan chức năng ‘sờ gáy’ vì ăn mặc phản cảm:

Minh Hằng

Vụ xử phạt quần ren phản của của Minh Hằng là phát súng đầu tiên trong chiến dịch thắt chặt văn hóa ăn mặc trong làng giải trí. Sự kiện ‘Đêm mỹ nhân’ được tổ chức ngày 17/8/2011 tại Quảng Bình với mục đích từ thiện, giúp đỡ sinh viên nghèo vượt khó, mồ côi, người già neo đơn thế nhưng ca sĩ Minh Hằng đã lựa chọn một trang phục biểu diễn khá phản cảm. Đó là chiếc quần ren xuyên thấu, rất dễ gây hiểu nhầm. Mặc dù đã lên tiếng giải thích rằng đây là sự cố ngoài ý muốn do màu sắc của trang phục và ánh sáng sân khấu nhưng Minh Hằng vẫn bị xử phạt 3.5 triệu đồng. Tuy nhiên, mức phạt này vẫn bị cho là quá nhẹ so với quy mô của chương trình và thu nhập của nghệ sĩ.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 1

Thái Hà

Sự cố lộ ngực của người mẫu Thái Hà trong đêm dạ tiệc ‘Umbralla Party’ vào ngày 18/2/1012 cũng được người đẹp biện minh rằng là một sự cố ngoài ý muốn, do bất cẩn trong khâu biểu diễn. Thế nhưng cô vẫn không thể thoát khỏi án phạt 5 triệu đồng từ Sở VH -TTDL TP.Hồ Chí Minh. Từ đây, cục Nghệ thuật biểu diễn cũng tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay đối với các nghệ sĩ cố tình vi phạm. Thậm chí, theo dự thảo mới đang được biên soạn để trình lên thủ tướng, nghệ sĩ ăn mặc phản cảm có thể sẽ bị cấm biểu diễn từ 3 tháng đến một năm. Người vi phạm nghiêm trọng có thể bị cấm vĩnh viễn biểu diễn nghệ thuật và không được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 2

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 3

Thu Minh

Từng ăn mặc phản cảm rất nhiều lần trên các sân khấu âm nhạc nhưng phải đến sự cố lộ điểm nhạy cảm tại đêm diễn ‘Ngàn sao hội tụ’ tối ngày 20/4/2012, Thu Minh mới thực sự bị cơ quan chức năng sờ gáy với mức phạt 3,5 triệu đồng. Số tiền phạt khá nhỏ so với mức thu nhập khủng của nữ ca sĩ Đường cong nhưng cũng kể từ đây Thu Minh ý thức hơn trong việc lựa chọn trang phục của mình. Cô đã hoàn toàn thay đổi hoàn toàn về phong cách, trở thành một quý cô thời thượng và ý nhị hơn.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 4

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 5

Hoàng Yến

Sự cố lộ ngực trong show diễn Đam mê và hội tụ diễn ra ngày 20/12/2012 khiến Hoàng Yến xuất hiện tràn ngập khắp các mặt báo. Theo đó, cô cũng bị phạt 3,5 triệu đồng cho sự cố mà theo cô là mặc trang phục theo yêu cầu của đại diện tổ chức.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 6

Phương Trinh

Mới đây nhất là sự vụ Angela Phương Trinh bị cấm diễn toàn quốc vì vì trang phục biểu diễn không phù hợp, thực hiện hành vi thiếu văn hóa khi biểu diễn trong một quán bar tại Hà Nội và sau đó là Hải Phòng.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 7

Trước khi việc các quy định về văn hóa biểu diễn và trang phục được thắt chặt hơn kể từ năm 2011 thì trước đó việc ăn mặc phản cảm trên các sân khấu thời trang, âm nhạc cũng đã gây nhức nhối dư luận:

Siêu mẫu Bebe Phạm và Hà Anh

Ban tổ chức Đêm thời trang Diamons được tổ chức ngày 6/9/2011 nhận một án phạt khá nặng nề khi trong cùng sự kiện này xuất hiện 2 hình ảnh vô cùng phản cảm. Đó là sự cố tuột ngực khi đang biểu diễn thời trang của siêu mẫu Bebe Phạm và trang phục quá ngắn của ca sĩ kiêm người mẫu Hà Anh.  Sở VH – TTDL TP.HCM đã xử phạt đơn vị tổ chức Đêm thời trang ‘Diamond Night’  11 triệu.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 8

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 9

Ca sĩ Thúy Uyên

3.5 triệu đồng là số tiền mà ca sĩ Thúy Uyên phải nộp phạt khi diện bộ trang phục quá mát mẻ trên sân khấu Thời trang và cuộc sống số tháng 10/2010.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 10

Vũ Thu Phương

Lộ ngực dường như là một tai nạn phổ biến trên sàn diễn catwalk. Vụ lộ ngực của người mẫu Vũ Thu Phương trong đêm diễn ‘Đêm phong cách’ năm 2008 cũng đã khiến ban tổ chức chương trình bị xử phạt 9 triệu đồng.

Sao Việt gánh án phạt vì mặc lố - 11

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.