Friday , 25 September 2020
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Tảo biển nhật bản và giá trị dinh dưỡng của chúng

Tảo biển nhật bản và giá trị dinh dưỡng của chúng

Tảo biển hay còn gọi là rong biển đây là một loại thực phẩm rất quý của đại dương, Tảo chứa một lượng dinh dưỡng rất cao có giá trị đối với sức khỏe con người. Tảo biển chứa nhiều loại vi chất như các loại vitamin, axit folic, megie. phot pho, sắc, kẽm …

Theo như những công bố của các nhà khoa học thì tảo biển là một loại thực phẩm sống chứa nhiều dưỡng chất nhất, chúng được biết đến ngoài tác dụng chăm sóc sức khỏe ra còn có tác dụng làm đẹp, Ở Nhật bản phái đẹp thường sử dụng tảo biển để chăm sóc sắc đẹp hàng ngày.

chống lão hóa và làm đep da

Tảo biển sản phẩm làm đẹp hiệu quả từ thiên nhiên

 

Giá trị dinh dưỡng của tảo biển

- Tảo biển chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chiếm tới 56-77 trọng lượng khô, cao gấp 3 lần thịt bỏ và 2 lần các loại đậu tương.

- Hàm lượng vitamin có trong tảo rất cao, 1 kg tảo biển là chứa 55 mg vitamin B1 và 40 mg vitamin B2 cùng 3 mg vitamin B6, 113 mg vitamin PP, 2 mg vitamin B12, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg..

Tảo biển chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Xem thêm về sản phẩm: tảo xoắn nhật

- Điều kiện nuôi chồng tảo sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lượng dưỡng chất có trong tảo, thông thường sắt là 580-646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), Lượng mangan là 23-25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg và selen là 0,4 mg/kg các chất phốt pho, canxi hay kali đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).

Phần lớn chất béo trong tao là axít béo không no lượng axit có trong tảo nhật được thống kê như sau axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg, những số liệu này cho thấy tảo là một thưc phẩm chứa lượng dinh dương thuộc loại hiểm của thức phẩm tự nhiên.

Hàm lượng cacbon hydrat có trong tảo biển vào khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.