Saturday , 18 September 2021
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe làm đẹp » Thiết kế tại Việt Nam FW bị nghi đạo ý tưởng

Thiết kế tại Việt Nam FW bị nghi đạo ý tưởng

Câu chuyện sao chép, đạo ý tưởng vẫn luôn là một vấn nạn của thời trang Việt đương đại. Thực trạng này không chỉ xảy ra trong môi trường thiết kế nghiệp dư mà ngay cả những nhà thiết kế nổi tiếng, được đánh giá cao về chuyên môn cũng bị dính vào nghi án đạo ý tưởng. Và mới đây, một thiết kế được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2014  cũng bị đưa lên “thớt”.

Trong đêm trình diễn vào ngày 12/5, nhà thiết kế Hà Duy – người từng dành ngôi Á quân cuộc thi Ngôi sao thiết kế 2013 – đã giới thiệu bộ sưu tập dành cho mùa thời trang thu đông. Và sau đó, một thiết kế của anh đã bị khẳng định là hàng nhái. Đó là bộ đầm trắng với phần thân trên rất sexy với những mảng đáp ren trên nền vải nude gợi cảm, có nhiều chi tiết giống với một thiết kế váy cưới nằm trong bộ sưu tập thu đông 2014 của thương hiệu Berta được giới thiệu từ tháng 12/2013. Ngắm hai mẫu váy, có thể dễ dàng nhận ra sự trùng hợp giữa cách bố trí mảng ren trên chất liệu của Hà Duy và Berta, khiến nhiều người không thể không khẳng định rằng Hà Duy đã “copy” ý tưởng của thương hiệu đến từ Israel.

Thiết kế tại Việt Nam FW bị nghi đạo ý tưởng - 1

Thiết kế của Hà Duy được trình diễn tại tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2014 vào ngày 12/5

Thiết kế tại Việt Nam FW bị nghi đạo ý tưởng - 2

Thiết kế này bị cho là đạo ý tưởng từ một mẫu váy cưới nằm trong bộ sưu tập váy cưới thu đông 2014 của thương hiệu Berta đến từ Isarel

Tuần lễ thời trang Việt Nam được xem là một trong những sự kiện thời trang lớn, uy tín, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, lao động chân chính để cho ra những sản phẩm nghiêm túc nhất, mang đậm dấu ấn thời trang Việt. Chính vì thế, những hành động đạo, nhái ý tưởng đều khó có thể chấp nhận được.

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.