Tuesday , 21 September 2021
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Vì sao thấy đau đầu khi ăn kem mùa nóng?

Vì sao thấy đau đầu khi ăn kem mùa nóng?

 Vì sao thấy đau đầu khi ăn kem mùa nóng?

 

Nguyên nhân của hiện tượng này là do kem lạnh khiến niêm mạc vòm họng bị kích thích mạnh, làm cho các mạch máu, cơ vùng mặt đầu thu co, gây co thắt động mạch thái dương, sau đó lại giãn nở khiến thần kinh cảm giác trên thành động mạch nở. 

 

Thông thường đau nhức sẽ phát sinh ở giữa trán hoặc gần huyệt thái dương, có người còn có hiện tượng buồn nôn. Người mắc bệnh đau nửa đầu càng dễ xuất hiện tình trạng này. May mắn là thời gian đau nhức không lâu, mấy phút hoặc mười mấy phút sau sẽ tự động biến mất, rất ít trường hợp bị nặng mới đưa đến bệnh viện khám.

 

Đông Y cho rằng, đầu là nơi tất cả tinh hoa của ngũ tạng, khí của thanh dương lục phủ đều tụ ở đây. Cho nên, thời tiết thay đổi hay thay đổi gì trong cơ thể đều dẫn đến đau đầu.

 

Tuy nhiên, hiện tượng này không đáng lo, chỉ cần tự mình mát-xa vào chỗ đau sẽ dần dần giảm nhẹ triệu chứng.

Theo Dân Trí

Bình luận/Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mọi thông tin trên website được cập nhật tự động trên internet. Tuvangiamcan.com.vn không chịu trách nhiệm với bất kỳ thông tin nào trên website này.